Tổng thống Botswana và 63 nghị sĩ bị cách ly

10:27 - Thứ Sáu, 10/04/2020 Lượt xem: 4373 In bài viết

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 9-4, Tổng thống Botswana Mokgweetsi Masisi và tất cả 63 nghị sĩ của nước này sẽ phải tự cách ly sau khi đã tiếp xúc với một nhân viên y tế - người đã được xác định là dương tính với chủng mới của virus Corona.

Tổng thống Masisi bỏ phiếu tại quê nhà Moshupa, Botswana, ngày 23-10-2019. (Ảnh: Reuters)

Việc tiếp xúc với nhân viên y tế diễn ra tại phiên họp đặc biệt của Quốc hội Botswana, diễn ra ngày 8-4 để thảo luận về đề nghị của tổng thống về việc kéo dài tình trạng khẩn cấp ở nước này thêm sáu tháng nữa. Đây được coi là một trong những biện pháp nhằm kiềm chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2 ở quốc gia giàu kim cương này. Quốc hội Botswana ngày 9-4 đã phê chuẩn đề xuất của ông Masisi.

Theo Bộ trưởng Y tế Lemogang Kwape, tất cả những người tiếp xúc với nhân viên y tế kể trên đều phải thực hiện cách ly. Tổng thống Masisi kêu gọi các nghị sĩ khắc phục khó khăn, hoàn thành các nhiệm vụ được giao và chấp hành lệnh cách ly. Đây là lần thứ hai trong vòng chưa đầy một tháng, Tổng thống Botswana phải cách ly.

Trước đó, ngày 21-3, ông Masisi đã phải tự tiến hành cách ly sau chuyến công du đến nước láng giềng Namibia - nơi có ba trường hợp được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2 vào thời điểm đó, để tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống Namibia Hage Geingob.

Đến thời điểm hiện tại, quốc gia miền nam châu Phi Botswana đã ghi nhận 13 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, trong đó một người đã tử vong.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận

Tin khác