Campuchia khuyến cáo người dân tạm ngừng đến châu Âu, Mỹ và Iran

16:21 - Thứ Hai, 16/03/2020 Lượt xem: 3403 In bài viết

Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen vừa ra chỉ thị, khuyến cáo công dân nước này không đến các nước châu Âu, Mỹ và Iran, đề phòng lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Chỉ thị cũng yêu cầu các bộ, ngành không cử cán bộ đi công tác tại các quốc gia nêu trên.

Các cơ quan Chính phủ Campuchia nghiêm túc thực hiện công tác đo thân nhiệt CBNV trước khi vào làm việc.

Với mục đích phòng, chống sự lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 cho người dân, chỉ thị ra đêm 15-3, khuyến cáo mọi công dân Campuchia không đến các quốc gia ở châu Âu, Mỹ và Iran nếu không có việc thực sự cấp bách.

Thủ tướng Samdech Hun Sen cũng chỉ đạo các cơ quan chính phủ không cử cán bộ đi công tác, dự hội nghị tại các nước châu Âu, Mỹ và Iran. Trong trường hợp không thể trì hoãn việc cử đại diện của Campuchia đi họp tại các quốc gia nêu trên, các cơ quan liên hệ Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế, cử cán bộ Đại sứ quán Campuchia ở nước đó dự họp thay.

Cán bộ và người dân Campuchia trở về nước từ các quốc gia châu Âu, Mỹ và Iran, phải được cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Cùng chỉ thị nêu trên, Chính phủ Campuchia quyết định lùi thời gian tổ chức một số hoạt động quan trọng, trong đó có Diễn đàn Chính phủ Hoàng gia – Khu vực tư nhân, dự định tổ chức ngày 1-4 tới.

Sáng 16-3, Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia cũng ra thông báo, quyết định cho học sinh, sinh viên ở tất cả các bậc học trong cả nước nghỉ hè sớm cho đến khi có thông báo mới, nhằm tránh sự lây nhiễm Covid-19.

Trước đó, lúc 21 giờ đêm 15-3, Bộ Y tế Campuchia công bố thêm bốn trường hợp phát hiện dương tính Covid-19, gồm: một trẻ bốn tháng tuổi, con của một người đàn ông quốc tịch Pháp 35 tuổi (đã bị nhiễm Covid-19 trước đó); một công dân Campuchia mới trở về từ Pháp; hai người Campuchia tại tỉnh Preah Vihear. Các trường hợp mới phát hiện này đã nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Campuchia lên 12 trường hợp.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận

Tin khác