8 người Bồ Đào Nha bị buộc tội chiến đấu cho IS

14:30 - Thứ Năm, 19/12/2019 Lượt xem: 6159 In bài viết

Tám người đàn ông Bồ Đào Nha vừa bị buộc tội tham gia, hỗ trợ và tuyển mộ tân binh cho tổ chức khủng bố IS ở Syria, AP ngày 18-12 đưa tin.

Các chiến binh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Các công tố viên ở Bồ Đào Nha ngày 18-12 cho biết vừa đưa ra cáo buộc khủng bố đối với 8 người đàn ông nước này bị nghi ngờ chiến đấu cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria.

8 người này bị nghi ngờ có liên quan đến vụ bắt cóc phóng viên ảnh người Anh John Cantlie và nhiếp ảnh gia người Hà Lan Jeroen Oerlemens hồi cuối năm 2012 tại biên giới giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ, các công tố viên cho biết trong tuyên bố.

Vụ án được bắt đầu tiến hành điều tra vào năm 2013 sau khi các nhà chức trách Bồ Đào Nha nhận được thông tin về vụ bắt cóc từ chính quyền Anh. Cảnh sát cho biết, tám người đàn ông này đã đi du lịch cùng vợ con sang Syria, sau đó gia nhập IS, theo AP.

Tám người bị buộc tội tham gia, hỗ trợ và tuyển mộ tân binh cho tổ chức khủng bố IS. Hai trong số họ đang ở Bồ Đào Nha và đã bị thẩm vấn, bản tuyên bố cho biết. Nơi ở của sáu người còn lại hiện vẫn chưa được xác định.

P.V (Theo CAND)
Bình luận

Tin khác