Tổng thống Mỹ yêu cầu chấm dứt cuộc điều tra luận tội

09:52 - Thứ Sáu, 22/11/2019 Lượt xem: 6237 In bài viết

Ngày 20-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu chấm dứt ngay cuộc điều tra luận tội ông sau khi một quan chức trong chính phủ đưa ra những tiết lộ gây sốc liên quan đến nghi vấn ông chủ Nhà Trắng trì hoãn viện trợ cho Ukraine để thúc ép cuộc điều tra đối với cựu Phó Tổng thống Joe Biden. 

Diễn biến mới bất lợi, Tổng thống Trump lập tức yêu cầu chấm dứt điều tra luận tội. (Nguồn: AP)

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Đại sứ Mỹ tại Liên minh châu Âu (EU) Gordon Sondland thừa nhận hồi tháng 5 vừa qua, Tổng thống Donald Trump đã chỉ đạo ông cùng Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Rick Perry và sau đó là đặc phái viên Mỹ về Ukraine Kurt Volker làm việc với luật sư riêng của mình là ông Rudy Giuliani - một người hiện không có bất kỳ chức vụ chính thức nào trong Chính phủ Mỹ về chính sách đối với Ukraine.

Đại sứ Sondland cho biết đã có một thỏa thuận "có đi có lại" liên quan tới yêu cầu Ukraine điều tra con trai của cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden là Hunter Biden. Tuy nhiên, ông thừa nhận chưa từng nghe Tổng thống Donald Trump nói rằng việc viện trợ quân sự cho Ukraine cũng được đưa ra làm điều kiện cho cuộc điều tra trên.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác