Pháp: Phát hiện hàng chục người di cư Pakistan trong một xe tải

10:52 - Thứ Hai, 04/11/2019 Lượt xem: 4708 In bài viết

Theo AFP, ngày 2-11 (giờ địa phương), các công tố viên Pháp cho biết đã phát hiện 31 người di cư Pakistan, trong đó có 3 trẻ vị thành niên trong một xe tải tại miền Nam nước này.

Nhóm người di cư trên được phát hiện trong một đợt kiểm tra định kỳ trên tuyến đường cao tốc gần biên giới Italia. Tài xế của xe tải cũng tới từ Pakistan và đã bị bắt giữ, trong khi nhóm người này được bàn giao cho nhà chức trách Italia theo đúng thủ tục nhập cư. Văn phòng công tố tại thành phố Nice, miền Đông Nam nước Pháp khẳng định, nhà chức trách sẽ nỗ lực truy tìm các đối tượng đứng sau vụ việc.

Trước đó, ngày 30-10, cảnh sát Bỉ đã phát hiện 12 người di cư trong một xe tải đông lạnh chở rau quả tại bãi đậu xe ở miền Bắc nước này sau khi nhận được cuộc gọi thông báo của tài xế.

Theo đại diện cảnh sát Liên bang Bỉ, những người di cư này được xác định đến từ Syria và Sudan. Các vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh dư luận thế giới đang hướng sự chú ý tới vụ phát hiện 39 thi thể bên trong một xe tải đông lạnh ở hạt Essex (Anh) hôm 23-10.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác