Triều Tiên xác nhận thử thành công tên lửa từ tàu ngầm

14:55 - Thứ Năm, 03/10/2019 Lượt xem: 5881 In bài viết

Ngày 3-10, Triều Tiên xác nhận đã thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm mới nhằm tăng cường khả năng tự vệ để đối phó với các mối đe dọa từ bên ngoài.

Ảnh minh họa.

Trong thông báo, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, tên lửa mang tên Pukguksong-3 được phóng đi theo phương thẳng đứng vào ngày 2-10 tại khu vực duyên hải thành phố Wonsan.

Theo KCNA, sau vụ phóng thử tên lửa thành công, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi lời chúc mừng tới các nhà khoa học đã thực hiện vụ thử nghiệm này. KCNA cũng khẳng định, vụ thử tên lửa của Triều Tiên không ảnh hưởng tới an ninh của các quốc gia láng giềng.

Trước đó, quân đội Hàn Quốc cho biết, Bình Nhưỡng có thể đã phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm. Tên lửa bay được khoảng 450 km, đạt tầm cao tối đa 910 km.

Đây là vụ phóng tên lửa thứ 11 của Triều Tiên kể từ đầu năm đến nay, diễn ra chỉ một ngày sau khi Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui cho biết Mỹ và Triều Tiên đã nhất trí sẽ nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân cấp chuyên viên vào ngày 5-10 tới.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác