Tiêm kích MiG-29 rơi ở Slovakia, phi công thoát chết kỳ diệu

15:03 - Thứ Hai, 30/09/2019 Lượt xem: 5092 In bài viết

Chiếc máy bay quân sự MiG-29 thuộc biên chế Bộ Quốc phòng Slovakia đã rơi và vỡ tan thành nhiều mảnh trong một buổi huấn luyện bay vào ngày 29-9 (giờ địa phương). May mắn thay, viên phi công đã kịp thoát hiểm ngay trước đó. 

Slovakia chuẩn bị thay một loạt MiG-29 của Liên Xô bằng F-16 của Mỹ vào năm 2022.

Phát Ngôn viên Bộ Quốc phòng Slovakia Danka Capakova ngày 29-9 cho biết, một máy bay quân sự MiG-29 của lực lượng không quân Slovakia đã rơi trong một chuyến bay huấn luyện, gần thành phố Nitra, cách thủ đô Bratislava 100km về phía Đông.

Theo thông tin sơ bộ, sự cố xảy ra vào khoảng 21h30 (giờ địa phương) hôm 28-9 tại thị trấn Zlate Moravce, miền Nam Slovakia. May mắn thay, viên phi công đã nhanh tay thoát hiểm trước khi máy bay rơi và vỡ thành nhiều mảnh. Hiện tại, phi công này đang được điều trị một số vết thương tại bệnh viện, nhưng không đe dọa tới tính mạng.  

Cảnh sát Slovakia cho biết nguyên nhân của vụ rơi MiG-29 có thể là do máy bay thiếu nhiên liệu. Tuy nhiên, các chuyên gia đang tiến hành điều tra rõ nguyên nhân của sự cố. Quân đội Slovakia đã đình chỉ hoạt đông của toàn phi đội MiG-29 cho đến khi điều tra rõ nguyên nhân vụ việc.

Được biết, cùng tham gia buổi huấn luyện còn có một chiếc MiG-29 khác, nhưng chiếc này đã tiếp đất an toàn. 

Năm 2018, Slovakia đã ký một thỏa thuận mua 14 máy bay quân sự F-16 của tập đoàn Lockheed Martin (Mỹ) trong bối cảnh nước này tìm cách thay thế lô máy bay thời Liên Xô. Dự kiến, chiếc F-16 đầu tiên sẽ được chuyển giao cho Slovakia trước năm 2022.

P.V (Theo CAND)
Bình luận

Tin khác