Trung Quốc: Tấn công bằng dao tại trường tiểu học, 8 trẻ em thiệt mạng

08:18 - Thứ Tư, 04/09/2019 Lượt xem: 8886 In bài viết

Một đối tượng nam 40 tuổi đã bị bắt giữ trong vụ tấn công bằng dao tại một trường tiểu học ở miền Trung Trung Quốc khiến 8 học sinh tử vong.

Xe cảnh sát tại hiện trường vụ tấn công bằng dao.

Hãng tin AP dẫn lời các nhà chức trách địa phương cho biết, vụ tấn công xảy ra tại trường tiểu học Chaotangpo thuộc thị trấn Baiyangping (tỉnh Hồ Bắc) vào ngày 2-9 - ngày đầu tiên của năm học mới. Hai học sinh khác cũng bị thương trong vụ việc và được đưa vào bệnh viện chữa trị.

Nghi phạm, là một người đàn ông sinh sống tại địa phương có tên họ Yu, bị bắt giữ ngay tại hiện trường.

Trong một vài năm trở lại đây, các vụ tấn công bằng dao nhằm vào học sinh thường xuyên xảy ra tại Trung Quốc. Thủ phạm khai nhận nguyên do dẫn tới hành động cực đoan là từ nỗi niềm "oán giận" muốn trả thù xã hội.

Đầu năm nay, hai học sinh đã thiệt mạng trong một vụ tấn công tại một trường học ở Baijiaping, tỉnh Hồ Nam. Vào tháng 1, một đối tượng cũng bị bắt giữ tại Bắc Kinh trong một vụ tấn công bằng búa khiến 20 học sinh bị thương.

Tháng 4 năm ngoái, 9 học sinh thiệt mạng và hơn 10 người khác bị thương trong một vụ tấn công bên ngoài một trường trung học cơ sở ở phía Tây Bắc tỉnh Thiểm Tây từ một kẻ tấn công được cho là cựu học sinh uất hận do bị bắt nạt trong quá khứ.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác