Nổ súng bên trong thánh đường Hồi giáo tại Na Uy

09:17 - Thứ Hai, 12/08/2019 Lượt xem: 5183 In bài viết

Ngày 10-8, một người đã bị thương trong vụ nổ súng bên trong thánh đường Hồi giáo ở ngoại ô thủ đô Oslo của Na Uy. Cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông để phục vụ công tác điều tra.

 

Trung tâm Hồi giáo al-Noor tọa lạc gần thủ đô Oslo. (Ảnh: Reuters)

Giám đốc Trung tâm Hồi giáo al-Noor, ông Irfan Mushtaq nói với kênh TV2, nạn nhân (75 tuổi) là thành viên của giáo đoàn. Về nghi phạm tiến hành vụ việc, ông Mushtaq kể lại: “Người đàn ông đó mang theo hai loại vũ khí giống như súng săn và một khẩu súng ngắn. Hắn đã phá vỡ cửa kính và bắn nhiều phát súng”. Ông Mushtaq cho biết thêm, kẻ tấn công mặc áo giáp và đội mũ sắt, các thành viên của Trung tâm Hồi giáo đã khống chế hắn trước khi cảnh sát đến.

Theo cảnh sát, đối tượng nổ súng tại Trung tâm Hồi giáo al-Noor được mô tả là “một nam thanh niên da trắng”. Cảnh sát nhận định, dường như nghi phạm đã hành động một mình. “Người đàn ông này khoảng 20 tuổi, là công dân Na Uy sống trong khu vực”, Trợ lý cảnh sát trưởng Rune Skjold xác nhận.

Người phát ngôn Trung tâm Hồi giáo al-Noor Waheed Ahmed cho biết, vào thời điểm xảy ra vụ nổ súng, chỉ có ba người có mặt bên trong thánh đường để chuẩn bị cho lễ Eid al-Adha diễn ra vào ngày 11-8. Dự kiến, có tới 1.000 người tham gia buổi lễ này.

Cảnh sát cho biết, nghi phạm cũng có thể đã giết hại người thân của mình trước khi tiến hành vụ tấn công nêu trên. “Một phụ nữ trẻ tuổi được phát hiện đã tử vong tại nhà của nghi phạm”, Trợ lý cảnh sát trưởng Skjold thông báo tại buổi họp báo ngày 10-8.

Đầu năm 2019, Trung tâm Hồi giáo al-Noor đã triển khai nhiều biện pháp an ninh bổ sung sau khi xảy ra nổ súng tại hai nhà thờ ở New Zealand khiến hơn 50 người thiệt mạng.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận

Tin khác