Tổng thống Hàn Quốc cải tổ nội các, thay thế 8 quan chức cấp bộ

14:40 - Thứ Sáu, 09/08/2019 Lượt xem: 6011 In bài viết
Ngày 9-8, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tiến hành đợt cải tổ nội các sâu rộng. Theo đó, ông Moon thay đổi 8 vị trí quan chức cấp bộ và bổ nhiệm Đại sứ mới của Hàn Quốc tại Mỹ.

 

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Trong đợt cải tổ nội các lần này, các bộ ghi nhận sự thay đổi về nhân sự bao gồm: Bộ Tư pháp, Bộ Khoa học, Bộ Nông nghiệp, Bộ Bình đẳng giới và Gia đình và Bộ Các vấn đề về cựu chiến binh.

Một số cơ quan ngang bộ như Ủy ban Thương mại công bằng, Ủy ban Dịch vụ tài chính và Ủy ban Thông tin liên lạc Hàn Quốc cũng điều chỉnh vị trí lãnh đạo.

Đáng chú ý, Giáo sư ngành luật Cho Kuk được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Tư pháp. Ông Lee Soo-hyuck, một nhà ngoại giao kỳ cựu và cũng là một luật sư, đã được bổ nhiệm làm tân Đại sứ Hàn Quốc tại Mỹ.

Việc bổ nhiệm các vị trí nói trên cần sự phê chuẩn của Quốc hội trước khi phát huy hiệu lực. Đây là đợt cải tổ nội các đầu tiên của Hàn Quốc trong vòng 5 tháng trở lại đây, diễn ra vào giữa nhiệm kỳ của Tổng thống Moon Jae-in, khi nhiệm kỳ của ông dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 5-2022.

Việc thay đổi nhiều vị trí cấp bộ được kỳ vọng sẽ thổi một luồng gió mới vào đội ngũ lãnh đạo trong bối cảnh Seoul đang phải đối mặt với nhiều thách thức gia tăng từ những vụ thử nghiệm tên lửa liên tiếp của Triều Tiên cũng như bất đồng thương mại leo thang với Nhật Bản.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác