Ít nhất 159 người thương vong trong vụ nổ rung chuyển Afghanistan

08:37 - Thứ Năm, 08/08/2019 Lượt xem: 5456 In bài viết
Theo số liệu cập nhật mới nhất, vụ nổ lớn làm rung chuyển thủ đô Kabul của Afghanistan sáng 7-8 đã làm ít nhất 14 người thiệt mạng và 145 người khác bị thương. Thông tin đưa ra trước đó là ít nhất 95 người bị thương.

Phát biểu với báo giới, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Afghanistan, Tướng Khoshal Sadat xác nhận: "14 người đã thiệt mạng, 145 người bị thương trong vụ nổ ngày hôm nay". Trong số những người bị thương có 92 dân thường.

Vụ nổ xảy ra bên ngoài một đồn cảnh sát ở phía Tây Kabul vào giờ cao điểm buổi sáng, đã tạo ra một đám khói lớn bao trùm cả một vùng trời. Theo người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Nasrat Rahimi, vụ tấn công xảy ra khi một chiếc xe dừng đỗ tại một trạm kiểm soát an ninh bên ngoài đồn cảnh sát nêu trên. 

Taliban đã nhận chủ mưu vụ việc, nêu rõ một phần tử đánh bom liều chết của lực lượng này đã tấn công trung tâm tuyển quân của chính phủ. 

Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh lực lượng Afghanistan đột kích nơi trú ẩn của các tay súng thuộc tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng trong đêm 6-8 và rạng sáng 7-8. Afghanistan đang trong tình trạng bất ổn do các cuộc giao tranh giữa lực lượng an ninh và phiến quân Taliban.

Theo Liên hợp quốc (LHQ), kể từ tháng 1-2009 đến nay, hơn 26.000 dân thường ở Afghanistan đã thiệt mạng và khoảng 49.000 người bị thương do xung đột vũ trang. Bạo lực tiếp diễn bất chấp tiến trình đối thoại giữa các phe phái đối địch tại nước này nhằm tìm kiếm giải pháp hòa bình đang có tiến triển. 

P.V (Theo HNM)
Bình luận