Hàn Quốc bảo đảm nguồn cung 100 mặt hàng chiến lược

08:39 - Thứ Ba, 06/08/2019 Lượt xem: 4691 In bài viết
Ngày 5-8, Yonhap dẫn tuyên bố của Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki cho biết, Seoul sẽ đầu tư 7.800 tỷ won (tương đương khoảng 6,47 tỷ USD) để bảo đảm nguồn cung cho 100 mặt hàng chiến lược quan trọng trước năm 2024.

Trong đó, khoảng 20 mặt hàng sẽ được bảo đảm nguồn cung trong vòng một năm tới nhờ việc đa dạng hóa các nhà cung ứng, đặc biệt là từ Mỹ và Trung Quốc. Seoul khẳng định nguồn đầu tư trên cũng nhằm tăng khả năng cạnh tranh của các ngành công nghiệp sản xuất nguyên liệu, linh kiện và thiết bị của nước này, trong đó tập trung vào cải thiện năng lực nghiên cứu và phát triển.

Quyết định được Nhà Xanh đưa ra sau khi Nhật Bản loại Hàn Quốc khỏi "Danh sách Trắng" gồm các đối tác thương mại đủ tin cậy để được hưởng ưu đãi khi mua hàng. Động thái này khiến Hàn Quốc có thể bị thiếu hụt khoảng 1.100 loại nguyên liệu công nghiệp quan trọng cùng với các loại trang thiết bị, linh kiện cần thiết cho nhóm 6 ngành công nghiệp hàng đầu như sản xuất chip bán dẫn, màn hình, ô tô, thiết bị điện tử, hóa chất và máy móc.

P.V (Theo HNM)
Bình luận