Cứu 89 người di cư trên Địa Trung Hải

15:38 - Thứ Hai, 29/07/2019 Lượt xem: 4962 In bài viết

Theo Tân Hoa xã, hải quân Libya ngày 27-7 đã cứu 89 người di cư bất hợp pháp ở khu vực ngoài khơi bờ biển phía tây nước này. Người phát ngôn lực lượng hải quân Libya A.Qassem cho biết, một nhóm tuần tra thuộc đơn vị bảo vệ bờ biển nước này đã nhận được thông báo và giải cứu 89 người di cư bất hợp pháp, đều là đàn ông, trên một chiếc xuồng cao-su. Hoạt động giải cứu diễn ra ở khu vực ngoài khơi cách bờ biển thành phố Garrabulli khoảng 27 km.

 

Những người di cư được Hải quân Libya cứu trên Địa Trung Hải. Ảnh: Reuters

* Một ngày trước đó, tổ chức Trăng lưỡi liềm Đỏ Libya đã phát hiện thi thể của 62 người di cư bất hợp pháp ở vùng biển phía đông thủ đô Tripoli. Các cơ quan cứu hộ lo ngại số người di cư chết đuối còn tiếp tục tăng cao, khi số người mất tích ban đầu là 110 người. Còn nhiều thi thể trôi nổi ngoài khơi cho nên chưa thể xác định chính xác số người chết.

* Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Italy M.Salvini cho biết, chính phủ nước này đã chính thức yêu cầu Ủy ban châu Âu phối hợp hoạt động để phân bổ người di cư hiện đang ở trên tàu bảo vệ bờ biển Italy. Rome yêu cầu 135 người di cư được cứu trên Địa Trung Hải phải ở lại trên tàu của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Italy, cho đến khi các nước châu Âu khác đồng ý đưa họ lên bờ.

* Người phát ngôn của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) kêu gọi các nước cần nối lại mạng lưới cứu hộ trên biển, trong bối cảnh các thảm họa về người di cư tiếp tục xảy ra hằng ngày trên Địa Trung Hải. Liên hợp quốc cho rằng, cần phải có những tuyến đường hợp pháp và an toàn để cứu giúp người di cư.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận

Tin khác