Chính phủ Venezuela và phe đối lập bắt đầu đối thoại tại Barbados

09:10 - Thứ Tư, 10/07/2019 Lượt xem: 4612 In bài viết
Ngày 9-7, phát biểu trên sóng truyền hình quốc gia, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro thông báo, phái đoàn chính phủ đã bắt đầu các cuộc đàm phán với phe đối lập trên đảo Barbados do Chính phủ Na Uy làm trung gian. Tổng thống Venezuela gọi đây là một khởi đầu đáng khích lệ, đồng thời cho biết, ông luôn cập nhật các thông tin từ trưởng phái đoàn chính phủ trong ngày đàm phán đầu tiên.

Truyền thông Venezuela cho biết, thành phần phái đoàn của Chính phủ Venezuela có Bộ trưởng Truyền thông Jorge Rodriguez, Bộ trưởng Ngoại giao Jorge Arreaza và Thống đốc bang Miranda Hector Rodriguez. Chính phủ Venezuela khẳng định cam kết thực hiện mọi nỗ lực để tiến trình đàm phán có thể giúp thiết lập đối thoại thường xuyên vì hòa bình, mở ra con đường hướng tới sự ổn định xã hội mà người dân Venezuela mong đợi.

Chính phủ Venezuela cũng lên án những tuyên bố của thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido trong thời gian gần đây mang tính kích động bạo lực, vi hiến, không phù hợp với quan điểm được các nước bảo trợ đưa ra trong quá trình đối thoại và được các bên chấp nhận hồi cuối tháng 5-2019.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác