A-rập Xê-út chặn các cuộc tiến công của phiến quân Houthi

15:23 - Thứ Tư, 12/06/2019 Lượt xem: 5485 In bài viết

* Bộ trưởng Ngoại giao Yemen từ chức

Ngày 11-6, các hãng tin nước ngoài và TTXVN dẫn nguồn Bộ Quốc phòng A-rập Xê-Út cho biết, quân đội A-rập Xê-Út đã đánh chặn thành công hai thiết bị bay không người lái của phiến quân Houthi nhắm tới khu vực Khamis Mushait, phía nam Yemen, nhưng không gây thiệt hại hay thương vong.

 

Bộ trưởng Ngoại giao Yemen K.Yamani. Ảnh: ARAB NEWS

Phiến quân Houthi xác nhận đã triển khai các đợt tiến công này. Các cuộc tiến công xảy ra trong bối cảnh liên quân A-rập tăng cường không kích các căn cứ của Houthi ở tỉnh Hajjah, miền bắc Yemen, trong khi phiến quân đẩy mạnh tiến công bằng tên lửa hoặc máy bay không người lái nhằm vào các mục tiêu tại A-rập Xê-Út.

Tổng thống Yemen M.Hadi vừa có cuộc thảo luận tại thủ đô Riyadh của A-rập Xê-út với Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc phụ trách các vấn đề chính trị và gìn giữ hòa bình R.DiCarlo. Tại cuộc gặp, hai bên tập trung vào biện pháp thực thi Thỏa thuận Stockholm về việc ngừng bắn giữa Chính phủ Yemen và phong trào Houthi, đạt được hồi tháng 12-2018. Các nhà lãnh đạo nhất trí việc các bên liên quan cần quay trở lại đối thoại nhằm đạt giải pháp chính trị cho cuộc xung đột tại Yemen.

Ngày 10-6, Bộ trưởng Ngoại giao Yemen K.Yamani đệ đơn từ chức do các khác biệt lớn trong Chính phủ Yemen được quốc tế công nhận liên quan việc thực hiện sáng kiến hòa bình do Liên hợp quốc chủ trì tại thành phố cảng Hodeida. Ðơn từ chức của ông Yamani phải được Tổng thống M.Hadi chấp nhận mới có hiệu lực.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận

Tin khác