Kremlin: Nga vẫn là thị trường hấp dẫn các nhà đầu tư

09:05 - Thứ Ba, 04/06/2019 Lượt xem: 5974 In bài viết

Ngày 3-6, trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình RT trước thềm Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Saint Petersburg (SPIEF), người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định thị trường Nga vẫn là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư bất chấp những nỗ lực của một số quốc gia trong việc "nêu lên một hình ảnh trái ngược".

 

Ông Peskov nói: "Bất chấp môi trường kinh tế quốc tế đang có những vấn đề nhất định, thị trường Nga vẫn rất hấp dẫn".

Theo ông Peskov, bầu không khí tại các kỳ SPIEF được tổ chức hằng năm rất nồng ấm. Các nhà tổ chức Diễn đàn được giao nhiệm vụ là "phải bảo đảm một bầu không khí thoải mái, ưu tiên cho đầu tư, hợp tác kinh tế đối với các đối tác tham gia". Tuy nhiên, ông cho rằng một số quốc gia đã lựa chọn phương thức tìm cách "nêu lên một hình ảnh trái ngược" về bầu không khí này và khẳng định đó là dấu hiệu của sự cạnh tranh không công bằng.

Ông Peskov khẳng định SPIEF là "một cơ hội vàng cho các đại biểu tham dự thiết lập tiếp xúc và tiếp tục các cuộc thảo luận với các đối tác tại LB Nga".

Cũng tại cuộc phỏng vấn, bình luận về những thông tin do các phương tiện thông tin đại chúng phương Tây liên quan tới SPIEF 2019, ông kêu gọi mọi người cần "hết sức thận trọng" và "sáng tạo" khi đọc các bản tin này và cho rằng nhiều tin tức là giả mạo.

Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Sain Petersburg năm nay, với chủ đề "Tạo dựng một Chương trình nghị sự phát triển bền vững" sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 8-6. Ước tính, Diễn đàn kinh tế thường niên do Quỹ Roscongress tổ chức này sẽ thu hút khoảng hơn 6.000 người tham dự.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận

Tin khác