Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Nga

09:38 - Thứ Năm, 30/05/2019 Lượt xem: 5689 In bài viết
Truyền thông Nga ngày 29-5 đưa tin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có chuyến thăm Nga từ ngày 5 đến 7-6.

Truyền thông Nga dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao nước này cho biết, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cập Bình sẽ thăm Nga và dự Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg (SPIEF-2019) với chủ đề "Xây dựng một chương trình nghị sự phát triển bền vững" diễn ra từ ngày 6 đến 8-6.

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg là sự kiện quốc tế lớn, thu hút hàng nghìn học giả, chuyên gia kinh tế và lãnh đạo các nền kinh tế thế giới tham gia. Năm 2018, diễn đàn SPIEF đã thu hút hơn 80.000 người tham dự tới từ 195 nước và vùng lãnh thổ.

Theo Sputniknews, kết thúc SPIEF-2018, Tổng thống Vladimir Putin cho biết, Nga mời các quan chức và doanh nghiệp trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tới Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg và Diễn đàn Kinh tế phương Đông vào năm 2019.

Phát biểu tại Hội nghị cấp cao Nga-ASEAN, nhà lãnh đạo Nga khẳng định: "Doanh nhân từ các nước ASEAN nói chung luôn hiện diện đông đảo tại các Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg và phương Đông ở Nga".

Tuy nhiên, hãng thông tấn Tass ngày 28-5 dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Washington sẽ không cử phái đoàn dự SPIEF-2019. Ngoài phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận "Đại sứ Mỹ tại Nga Huntsman sẽ không tham dự SPIEF-2019; Đại sứ quán Mỹ cũng không cử đại diện tới sự kiện này”.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác