Triều Tiên hối thúc Hàn Quốc mở lại Khu công nghiệp Kaesong

08:56 - Thứ Hai, 13/05/2019 Lượt xem: 4578 In bài viết
Ngày 12-5, Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin từ DPRK Today, trang mạng tuyên truyền của Triều Tiên cho biết, nước này đã hối thúc Hàn Quốc nối lại hoạt động của Khu công nghiệp liên Triều Kaesong, đồng thời nhấn mạnh vấn đề này không cần sự chấp thuận từ phía Mỹ.

Vào cuối năm 2016, Hàn Quốc đã đóng cửa khu công nghiệp chung giữa hai nước sau hàng loạt vụ thử hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. DPRK Today đánh giá, Hàn Quốc chưa thể hiện nỗ lực hết sức nhằm cải thiện quan hệ liên Triều khi vẫn trì hoãn việc mở lại khu công nghiệp này và để các lực lượng nước ngoài can thiệp vào các dự án hợp tác giữa hai miền.

Trong khi đó, Seoul cho rằng việc nối lại hoạt động của Kaesong và chương trình du lịch núi Kumgang chưa được hiện thực hóa do trở ngại từ các lệnh trừng phạt quốc tế nhằm vào Bình Nhưỡng.

Cùng ngày, giới chức Hàn Quốc cho biết, nước này sẽ mở tuyến du lịch tàu hỏa từ Ga tàu cao tốc Gwangmyeong tới Ga Dorasan từ ngày 14-5 nhằm thể hiện mong muốn khai thông tuyến đường sắt hòa bình liên Triều, xuất phát từ Ga Gwangmyeong tới Khu phi quân sự (DMZ).

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác

Back To Top