Libya đình chỉ các chuyến bay đến thủ đô Tripoli sau vụ không kích

10:23 - Thứ Ba, 09/04/2019 Lượt xem: 6535 In bài viết

Ngày 8-4, giới chức hàng không Libya đã đình chỉ các chuyên bay đến thủ đô Tripoli sau khi xảy ra một vụ không kích nhằm vào Mitiga, sân bay duy nhất còn hoạt động tại thành phố này.

 

(Nguồn: en.elbalad.news)

Người phát ngôn của hãng hàng không quốc gia Libya nêu rõ, cơ quan hàng không dân sự nước này đã đình chỉ hoạt động của giao thông hàng không tại sân bay Mitiga cho đến khi có thông báo mới. Trước đó, nhân chứng cho biết, một máy bay chiến đấu đã tấn công nhằm vào sân bay Mitiga, ở khu ngoại ô phía Đông của thủ đô Tripoli. Hiện chưa có thông tin gì về thương vong hay có lực lượng nào nhận là thủ phạm.

Ngày 7-4, Bộ Y tế Libya đã cập nhật thông tin mới nhất về con số thương vong trong các vụ giao tranh ác liệt ở khu vực phía Nam thủ đô Tripoli kể từ khi tướng Khalifa Haftar bắt đầu tiến hành cuộc tấn công nhằm giành quyền kiểm soát thủ đô Tripoli hôm 4-4, theo đó đã có ít nhất 32 người thiệt mạng và khoảng 50 người bị thương.

Libya vẫn đang trong tình trạng chia rẽ chính trị và bạo lực leo thang kể từ sau cuộc chính biến năm 2011 lật đổ chế độ của nhà độc tài Moamer Gadhafi. Tại đây đang tồn tại hai chính quyền ở miền Đông và miền Tây, với các lực lượng vũ trang riêng. Cụ thể, lực lượng tự xưng Quân đội quốc gia Libya (LNA) trung thành với tướng Haftar ủng hộ chính quyền miền Đông đối trọng lại với Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya (GNA) ở miền Tây do Liên hợp quốc hậu thuẫn.

Mặc dù hai bên đã ký thỏa thuận chính trị do Liên hợp quốc bảo trợ vào cuối năm 2015, nhưng Libya vẫn chưa đạt được quá trình chuyển tiếp dân chủ. Hiện tại, GNA vẫn chưa thể thành lập lực lượng quân đội, mà vẫn phải dựa vào sự hỗ trợ của các nhóm vũ trang để bảo vệ thủ đô.
P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác