UNICEF kêu gọi quốc tế giúp đỡ trẻ em Venezuela

09:07 - Thứ Hai, 08/04/2019 Lượt xem: 6204 In bài viết

Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) ngày 6-4 cảnh báo số lượng trẻ em cần bảo vệ và hỗ trợ các dịch vụ cơ bản tại khu vực Mỹ Latinh và Caribe có thể tăng từ mức khoảng 500.000 người lên 1,1 triệu người trong năm nay, do cuộc khủng hoảng tại Venezuela.

 

Trẻ em Venezuela tại trại tỵ nạn Bogota, Colombia.

UNICEF cũng lo ngại về chủ nghĩa bài ngoại, phân biệt đối xử và bạo lực mà trẻ em Venezuela di cư theo gia đình sang các nước láng giềng có thể phải gánh chịu. Trong khi đó, báo cáo nội bộ của LHQ mới đây khẳng định khoảng 7 triệu người - tương đương 1/4 dân số Venezuela - đang cần viện trợ nhân đạo vì thiếu lương thực và thuốc men và ít nhất 22% trẻ em của quốc gia Nam Mỹ này đang bị suy dinh dưỡng kinh niên.

Hiện người dân Venezuela khắp cả nước đã tổ chức các cuộc tuần hành theo lời kêu gọi của đảng Xã hội chủ nghĩa thống nhất Venezuela (PSUV) cầm quyền và bày tỏ sự ủng hộ đối với chính phủ hợp hiến của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Cùng ngày, các nhóm ủng hộ phe đối lập cũng đổ xuống các đường phố ở thủ đô Caracas và nhiều thành phố khác để biểu tình theo lời phát động của thủ lĩnh đối lập Juan Guiado.

P.V (Theo SGGP)
Bình luận

Tin khác