Peru: Tám công nhân thiệt mạng do khí độc trong hầm khai thác vàng

14:56 - Thứ Ba, 02/04/2019 Lượt xem: 6079 In bài viết

Theo truyền thông Peru ngày 1-4, tám công nhân mỏ nước này đã thiệt mạng do ngạt thở trong một hầm khai thác vàng, sau khi các khí độc xâm nhập đường hầm dưới lòng đất nơi họ làm việc.

Trả lời báo giới sau khi may mắn thoát khỏi hầm khai thác, Cesar Rondo - người thợ mỏ duy nhất sống sót trong tai nạn trên - cho biết khí độc tràn vào hầm khiến toàn bộ nhóm thợ khai thác bị đau đầu và chóng mặt. Rondo đã thoát khỏi hầm bằng cách bò dưới mặt đất, nhưng toàn bộ các thành viên khác của nhóm thợ đã thiệt mạng ngay trong căn hầm. Nhà chức trách Peru vẫn đang tiến hành làm rõ vụ việc.


Các tai nạn hầm mỏ xảy ra khá thường xuyên tại Peru, chủ yếu tại các hầm khai thác khoáng sản bất hợp pháp, nơi các công nhân mỏ làm việc không tuân thủ quy định về an toàn lao động hoặc môi trường. 

Tháng 2 vừa qua, Chính phủ Peru đã phát động một chiến dịch ngăn chặn nạn khai thác vàng bất hợp pháp tại một khu vực thuộc Amazon, đã khiến hơn 9.000 hecta rừng Amazon tại Peru bị tàn phá trong năm 2017.

Khai thác mỏ là hoạt động kinh tế quan trọng đối với nền kinh tế nước Nam Mỹ này khi chiếm 60% thị phần xuất khẩu của Peru, quốc gia sản xuất đồng lớn thứ 2 thế giới và xếp thứ 6 về sản xuất vàng.

P.V (Theo HNM)
Bình luận