Malaysia xử lý các đối tượng gây ô nhiễm hóa chất độc hại

14:39 - Thứ Tư, 20/03/2019 Lượt xem: 7344 In bài viết

Đến nay, cảnh sát bang Johor, Malaysia, đã bắt giữ 11 nghi phạm được cho là đổ chất thải độc hại bất hợp pháp xuống dòng sông Sungai Kim Kim tại bang này khiến hơn 4.000 người phải nhập viện do hít phải khí độc và 111 trường học trong khu vực phải đóng cửa.

 

Cảnh sát bang Johor thông báo quy trình bắt giữ và xét xử các đối tượng gây ô nhiễm sông Sungai Kim Kim (Ảnh: malaymail)

Cảnh sát trưởng bang Johor, ông Datuk Mohd Khalil Kader Mohd cho biết một chiếc xe tải được cho là sử dụng khi tiêu hủy hóa chất xuống sông cũng bị thu giữ.

Theo cảnh sát Mohd Khalil, tất cả những người bị bắt đều ở độ tuổi từ 27 đến 41 và bị tạm giam để hỗ trợ công tác điều tra. Tuy nhiên, một nghi phạm nam đã được thả vì người này không liên quan đến vụ án.

Cảnh sát Malaysia cho hay vụ án này đang được điều tra theo Bộ luật Hình sự Malaysia vì đã làm không khí ô nhiễm nguy hiểm, xử lý bất cẩn các chất độc hại, và gây thương tích nặng tới cộng đồng.

Ông Mohd Khalil nói rằng cảnh sát sẽ cố gắng kết thúc sớm các cuộc điều tra vì đây là vấn đề lợi ích cộng đồng, đồng thời sẽ nhanh chóng hoàn thành cuộc điều tra và gửi kết luận điều tra tới phó công tố viên để phục vụ công tác xét xử.

Sông Sungai Kim Kim, khu vực Pasir Gudang, phát khí thải hóa chất độc hại từ hôm 7-3 sau khi một nhóm học sinh phải nhập viện do hít phải khí độc từ con sông này. Tất cả 111 trường học ở Pasir Gudang đã phải đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận