Malaysia đóng cửa 111 trường học sau vụ rò rỉ hóa chất

15:43 - Thứ Năm, 14/03/2019 Lượt xem: 8155 In bài viết

Các nhà chức trách Malaysia đã quyết định đóng cửa 111 trường học, sau vụ rò rỉ hóa chất độc hại khiến hơn 200 giáo viên, học sinh và người dân bị ngộ độc.

 

Các nhân viên cứu hộ hỗ trợ học sinh sơ tán khỏi trường học ở Pasir Gudang.

Chính quyền địa phương cho biết, một xe tải đã đổ hóa chất độc hại xuống một dòng sông gần các trường học ở bang Johor, phía Nam Malaysia khiến nguồn nước và không khí ở khu vực này bị nhiễm độc.

“Dựa trên tình hình thực tế và khuyến cáo từ ủy ban xử lý thảm họa quốc gia, Bộ Giáo dục quyết định ngay lập tức đóng cửa toàn bộ 111 trường học ở khu vực Pasir Gudang”, thông cáo của Bộ trưởng Giáo dục Malaysia Maszlee Malik cho biết.

Trước đó, trong một bài viết được đăng tải trên mạng xã hội Facebook, ông Maszlee nhận định, tình hình ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Tính tới ngày 14-3, đã có 207 người phải nhập viện, tăng vọt từ mức 35 người trong tuần trước. Trong đó, 6 bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt, 33 nạn nhân là học sinh.

Đến nay, 3 nghi phạm đã bị bắt giữ do bị tình nghi liên quan tới vụ xả chất độc hại xuống sông. Theo truyền thông địa phương, một trong số các nghi phạm sẽ sớm phải trình diện trước tòa và có thể phải đối mặt với án tù 5 năm do vi phạm Luật Môi trường.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác