Mỹ: Sĩ quan tuần duyên bị bắt vì cáo buộc âm mưu khủng bố

16:50 - Thứ Năm, 21/02/2019 Lượt xem: 5654 In bài viết

Giới chức liên bang Mỹ vừa bắt giữ một cựu binh Hải quân và Trung úy Tuần duyên bị cáo buộc dự trữ vũ khí, có tư tưởng cực đoan trong nhiều năm và tìm cách thực hiện một cuộc tấn công lớn. 

 

Các loại vũ khí đạn dược được tìm thấy trong nhà Christopher Paul Hasson.

ABC News dẫn lời các công tố viên cho biết trong hồ sơ trình lên tòa án bang Maryland ngày 20-2 (giờ địa phương): “Nghi phạm có ý định giết hại những người dân vô tội trên quy mô lớn hiếm thấy. Người này cần phải bị tạm giam cho đến phiên xét xử”. 

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Cơ quan Điều tra Tuần duyên đã bắt giữ Christopher Paul Hasson ngày 15-2 vừa qua với cáo buộc tàng trữ súng đạn và ma túy. Lực lượng chức năng tìm thấy trong căn hộ của y tại Silver Spring, Maryland tàng trữ 15 khẩu súng và 1.000 vòng đạn. Sau đó, Hasson cũng bị phát hiện đã lên một danh sách các chính trị gia, nhà báo…

Nghi phạm 49 tuổi hiện đang làm việc tại trụ sở tuần duyên ở Washington, D.C., bị cáo buộc từng soạn một bức thư nháp trên email vào ngày 2-6-2017 với nội dung thảo luận “một ý tưởng thú vị” về một cuộc tấn công sinh học hoặc một cuộc tấn công nguồn cung thực phẩm. Trong bức thư, Hasson cũng tự miêu tả bản thân là một người theo chủ nghĩa bạo lực và dân tộc da trắng. 

P.V (Theo HNM)
Bình luận