Nga lần đầu 'trình làng' tên lửa xuyên phá bê tông

17:22 - Thứ Hai, 18/02/2019 Lượt xem: 5476 In bài viết

Ngày 18-2, Tổng giám đốc tập đoàn Techmash, ông Vladimir Lepin, cho biết tên lửa S-13-T của Nga với khả năng xuyên thủng hàng rào bọc thép và bê tông để bay tới mục tiêu xác định, sẽ lần đầu tiên được ra mắt ở nước ngoài tại triển lãm vũ khí quốc tế IDEX-2019 đang diễn ra ở Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Tên lửa S-13-T của Nga với khả năng xuyên thủng hàng rào bọc thép và bê tông để bay tới mục tiêu xác định.

Ông Lepin cho biết trong khuôn khổ triển lãm lần này, Nga sẽ lần đầu tiên giới thiệu tại nước ngoài một số loại tên lửa và ngòi nổ. Có thể kể đến trong đó là tên lửa tự hành S-13-T, từng được trưng bày tại diễn đàn quốc phòng quốc tế ARMY-2018 hồi tháng 8-2018 ở Nga.

Theo ông Lepin, S-13-T có đầu đạn nổ mạnh, hai mô-đun, được dùng để bắn máy bay trong các hầm trú ẩn bằng bê tông cốt thép, trên đường băng cũng như các mục tiêu đặc biệt kiên cố khác.

Triển lãm vũ khí quốc tế IDEX-2019 đang diễn ra tại Trung tâm triển lãm quốc gia Abu Dhabi (UAE) từ ngày 17 - 21/2.

Theo phóng viên, cũng trong khuôn khổ sự kiện này, nước chủ nhà UAE ngày 17-2 đã ký kết nhiều hợp đồng quân sự trị giá tổng cộng 1,35 tỷ USD trong ngày đầu tiên của triển lãm.

Theo người phát ngôn của triển lãm, các hợp đồng quân sự được hoàn tất trong ngày đầu triển lãm đến từ 15 công ty quốc tế và 18 công ty trong nước, trong đó giá trị hợp đồng ký kết với các công ty quốc tế là 1,05 tỷ USD còn các công ty nội địa là 300,8 triệu USD.

Đáng chú ý, trong số các hợp đồng mà UAE ký kết có thỏa thuận với nhà sản xuất Raytheon của Mỹ nhằm mua hệ thống tên lửa phòng không Patriot trị giá 354 triệu USD và hợp đồng với Tập đoàn JSC Rosoboronexport của Nga để hiện đại hóa hệ thống phòng không Pantsir-ME dành cho hạm đội mà UAE đã mua của Nga và đang sử dụng trong quân đội nước này. Pantsir-ME là phiên bản hải quân của tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S của quân đội Nga.

Ngoài ra, một đại diện của quân đội UAE cũng cho biết nước này đã ký một hợp đồng mới trị giá 40 triệu USD để mua các hệ thống tên lửa chống tăng Kornet-E của Nga.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác