Australia: Chưa xác định được tung tích hơn 100 công dân gia nhập IS

15:19 - Thứ Hai, 18/02/2019 Lượt xem: 5412 In bài viết

Chính phủ Australia hôm nay cho biết, số phận của khoảng 100 công dân Australia rời bỏ đất nước để gia nhập vào Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Trung Đông hiện chưa được xác định.

 

Lực lượng SDF chuẩn bị kiểm soát lại Baghouz (Ảnh: Reuters)

Có khoảng 230 công dân Australia đã tới khu vực chiến sự ở Trung Đông để gia nhập vào IS, có thông tin cho rằng gần 100 người đã chết và 40 người khác quay trở về nước và đã bị bắt giữ.

Tuy nhiên, Bộ Nội vụ Australia đã xác nhận có khoảng 100 người chiến đấu hoặc ủng hộ IS hiện vẫn ở Syria và Iraq nhưng không xác định được có bao nhiêu người còn sống, bao nhiêu người đã chết hay bị bắt giữ.

Nói trên kênh Tin tức Australia, người phát ngôn của Bộ này cho hay, khả năng của chính phủ để xác định các báo cáo về số công dân Australia tham gia IS đã chết ở Iraq và Syria là rất hạn chế.

Vấn đề xác định số phận các công dân Australia tham chiến cho IS tại Trung Đông được đặt ra trong bối cảnh Lực lượng dân chủ Syria (SDF) do Mỹ bảo trợ chuẩn bị nắm giữ lại khu vực rộng 700m2 do IS chiếm đóng trước đó tại Syria bao gồm thị trấn Baghouz.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận

Tin khác