Nỗ lực giảm leo thang quân sự ở Y-ê-men

10:19 - Thứ Ba, 15/01/2019 Lượt xem: 7988 In bài viết

Theo tin nước ngoài và TTXVN, trong cuộc gặp giữa Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ M.Pom-peo và Thái tử A-rập Xê-út M.Xan-man ở thủ đô Ri-i-át của A-rập Xê-út, hai bên nhất trí tầm quan trọng của việc giảm leo thang các hoạt động quân sự tại Y-ê-men, trong bối cảnh Liên hợp quốc đang thúc đẩy các nỗ lực hòa bình nhằm chấm dứt cuộc xung đột tại quốc gia Trung Đông này.

 

Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ M.Pom-peo (bên trái) gặp Thái tử A-rập Xê-út M.Xan-man.

Hai bên đều thống nhất quan điểm cần tuân thủ các thỏa thuận mà Chính phủ Y-ê-men và phiến quân Hu-thi đạt được tại vòng hòa đàm vào đầu tháng 12-2018 ở Thụy Điển, nhất là thỏa thuận ngừng bắn và việc tái bố trí các lực lượng tại thành phố cảng trọng yếu Hô-đây-đa để tạo điều kiện cho hoạt động viện trợ nhân đạo.

* Chính phủ Y-ê-men thông báo, Tư lệnh tình báo quân đội nước này, Thiếu tướng M.Ta-ma, đã thiệt mạng do bị thương trong vụ tiến công bằng máy bay không người lái tại buổi diễu hành quân đội vào hồi tuần trước. Tổng thống Y-ê-men M.Ha-đi đã gửi lời chia buồn tới gia đình ông M.Ta-ma sau khi ông Ta-ma qua đời tại bệnh viện ở thành phố cảng A-đen.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận