Mỹ chấn động vụ nữ bệnh nhân sinh con sau 14 năm sống thực vật

15:27 - Thứ Sáu, 11/01/2019 Lượt xem: 8557 In bài viết

Dư luận Mỹ chấn động về vụ một nữ bệnh nhân sống thực vật suốt 14 năm, bị hiếp dâm và sinh con tại trung tâm chăm sóc y tế Hacienda thuộc thành phố Phoenix.

 

Ảnh minh họa.

Theo kênh truyền hình CNN, cảnh sát bang Arizona (Mỹ) đã bắt đầu thu thập ADN của những người đàn ông làm việc tại trung tâm chăm sóc y tế Hacienda thành phố Phoenix nhằm phục vụ điều tra về một người phụ nữ trong tình trạng sống thực vật 10 năm nhưng lại sinh con tháng trước.

Trung sĩ Tommy Thompson thuộc sở cảnh sát Phoenix ngày 9-1 cho biết, nữ nạn nhân sinh con trong tình trạng sống thực vật vào ngày 29-12. Hiện cả hai vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Theo lệnh tòa án, các nhà điều tra đã đi thu thập ADN của nam nhân viên trong trung tâm chăm sóc y tế Hacienda. Tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xuất hiện kẻ nghi vấn.

“Gia đình nạn nhân tất nhiên đang cực kỳ tức giận và sốc vì hành vi lạm dụng tình dục con gái họ ở trung tâm Hacienda. Gia đình khẳng định cậu bé sinh ra sẽ được đón nhận và chăm sóc”, luật sư riêng của gia đình ông John Micheaels bày tỏ.

Trung sĩ Thompson cho biết, vụ điều tra tấn công tình dục sẽ mất một khoảng thời gian nữa. Các thám tử không nói rõ liệu những người từng đến thăm trung tâm y tế có nằm trong phạm vi điều tra hay không.

Nữ nạn nhân sống thực vật suốt 14 năm sau một sự cố gần chết đuối là một thành viên trong bộ lạc San Carlos Apache. Cô được chuyển tới trung tâm y tế Hacienda và chăm sóc ở đây đã được 10 năm.

Phản ứng trước thông tin về vụ việc, giới chức Hacienda lên án hành vi tấn công tình dục, cam kết sẽ hợp tác với lực lượng hành pháp để truy tìm hung thủ. Theo nữ phát ngôn viên Melissa Blasius-Nuanez, Sở Y tế yêu cầu Hacienda thực hiện các “biện pháp an toàn tăng cường”.

P.V (Theo HNM)
Bình luận