Cảnh sát Australia bắt nghi phạm gửi gói đồ khả nghi tới các phái bộ nước ngoài

15:39 - Thứ Năm, 10/01/2019 Lượt xem: 7601 In bài viết

Ngày 10-1, một người đàn ông Australia đã bị bắt với cáo buộc gửi hàng chục gói hàng khả nghi tới đại sứ quán và lãnh sự quán tại các thành phố Melbourne, Canberra và Sydney.

Lực lượng cứu hỏa tập trung bên ngoài một lãnh sự quán ở Australia sau vụ việc.

 

AFP dẫn lời giới chức Australia cho biết, nghi phạm Savas Avan xuất hiện tại một tòa án ở Melbourne sau khi bị bắt tại nhà riêng ở bang Victoria. Vụ bắt giữ diễn ra sau khi có báo cáo việc nhiều lãnh sự quán nước ngoài tại các thành phố của Australia nhận được các gói đồ khả nghi. 

Truyền thông địa phương cho biết, Avan (49 tuổi) mặc một chiếc áo phông in nhân vật hoạt hình khi trình diện ở tòa. Cảnh sát cáo buộc người đàn ông này đã gửi 38 gói đồ chứa một chất hóa học nguy hiểm tới các lãnh sự quán và đại sứ quán nước ngoài tại Melbourne, Canberra và Sydney. 

Báo chí địa phương dẫn tài liệu của tòa án cho biết, chất chứa trong các hộp là amiăng – một loại chất gây ung thư từng được sử dụng trong xây dựng. Tuy nhiên, người phát ngôn phía cảnh sát từ chối xác nhận hay phủ nhận thông tin này. 

Hiện cảnh sát chưa điều tra được động cơ của nghi phạm. Avan bị bắt giữ mà không được bảo lãnh. Nếu bị kết tội, đối tượng này có thể đối mặt với mức án tối đa lên tới 10 năm tù giam. 

P.V (Theo HNM)
Bình luận