Nga mời doanh nghiệp ASEAN dự các diễn đàn kinh tế trong năm 2019

15:01 - Thứ Năm, 15/11/2018 Lượt xem: 8929 In bài viết

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Moscow sẽ mời các quan chức và doanh nghiệp trong Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tới Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersbur và Diễn đàn Kinh tế phương Đông vào năm 2019.

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Phát biểu tại tại phiên họp toàn thể của Hội nghị Cấp cao Nga-ASEAN diễn ra tại Singapore ngày 14/11, theo TTXVN, Tổng thống Putin khẳng định: "Doanh nhân từ các nước ASEAN nói chung luôn hiện diện đông đảo tại các diễn đàn kinh tế St. Peterburg và phương Đông ở Nga". Do vậy, nhà lãnh đạo Nga sẽ nhân hội nghị lần này để mời các quan chức và giới doanh nghiệp ASEAN tới Nga tham dự các cuộc họp tiếp theo của những diễn đàn nói trên vào năm 2019.

Cũng trong khuôn khổ phiên họp, Tổng thống Putin cho biết Nga và ASEAN có thể tổ chức các cuộc diễn tập chung để ứng phó với các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. 

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Nga còn nêu rõ việc soạn thảo bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác trong lĩnh vực phòng ngừa và ứng phó các tình trạng khẩn cấp, như thiên tai và các thảm họa nhân đạo, đã hoàn tất. Do đó, Moscow kỳ vọng có thể sớm ký kết tài liệu này với ASEAN trong tương lai gần.

P.V (Theo Chinhphu.vn)
Bình luận
Back To Top