Đụng độ giữa Israel và Palestine khiến ít nhất 8 người thiệt mạng

15:31 - Thứ Ba, 13/11/2018 Lượt xem: 5729 In bài viết

Ngày 12-11, The Guardian cho biết, một vụ đấu súng giữa quân đội Israel với người Palestine đã nổ ra cùng ngày trong một chiến dịch quân sự của Israel tại Dải Gaza, khiến 8 người thiệt mạng, trong đó có 1 sĩ quan Israel và chỉ huy địa phương Nour Baraka của cánh vũ trang Ezzedine al-Qassam thuộc phong trào Hồi giáo Hamas.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cùng ngày đã quyết định cắt ngắn chuyến thăm Paris và dự Lễ kỷ niệm 100 năm ngày kết thúc Chiến tranh thế giới thứ nhất để trở về nước.

Theo các nguồn tin an ninh Palestine, đụng độ đã xảy ra ở phía Đông TP Khan Yunis ở miền Nam Dải Gaza. Sau vụ việc, còi báo động đã vang lên ở miền Nam Israel, trong khi quân đội nước này cho biết đã đánh chặn 3 quả rocket. Phong trào Hamas cũng đã lên tiếng chỉ trích vụ tấn công của Israel và cho biết các binh lính Israel di chuyển trên một chiếc xe ô tô dân sự đã nổ súng, giết chết 1 chỉ huy của Ezzedine al-Qassam. Lực lượng này cũng cho hay Israel sau đó đã sử dụng không quân yểm trợ cho chiếc xe trốn thoát.

Theo HNM
Bình luận
Back To Top