Nga sẽ đề nghị Liên hợp quốc nới lỏng trừng phạt Triều Tiên

15:08 - Thứ Tư, 12/09/2018 Lượt xem: 5550 In bài viết
Ngày 12-9, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov cho biết, Moscow sẽ đề nghị Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nới lỏng các lệnh trừng phạt Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng thực hiện các bước đi cần thiết nhằm phi hạt nhân hóa.

“Khi Triều Tiên thực hiện các bước phi hạt nhân hóa, chúng tôi tin tưởng rằng Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ có thẩm quyền và sẽ giải quyết vấn đề nới lỏng các lệnh cấm vận đối với Triều Tiên”, ông Morgulov nói.

 

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Phát biểu nói trên được ông Morgulov, Thứ trưởng Ngoại giao Nga phụ trách quan hệ ngoại giao với Đông Á, Nam Á và khu vực châu Á - Thái Bình Dương đưa ra bên lề Diễn đàn Kinh tế Phương Đông đang diễn ra tại thành phố Vladivostok. Diễn đàn thu hút sự tham gia của 7.000 đại biểu tới từ 60 quốc gia. Một phái đoàn cấp cao của Triều Tiên cũng tham dự sự kiện này.

Tại Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong tháng 6 vừa qua, Bình Nhưỡng đã cam kết sẽ phi hạt nhân hóa hoàn toàn. Washington cũng nhiều lần tuyên bố sẽ gây áp lực tối đa đối với Bình Nhưỡng cho tới khi nước này hoàn toàn từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.

Trong tháng 8, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton khẳng định, Washington sẽ không nới lỏng các lệnh cấm vận Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng không cho thấy những động thái cụ thể nhằm phi hạt nhân hóa.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác

Back To Top