Thêm 12 nước không được miễn thị thực nhập cảnh vào đảo Jeju-Hàn Quốc

14:42 - Thứ Tư, 01/08/2018 Lượt xem: 7089 In bài viết
Bộ Tư pháp Hàn Quốc ngày 31-7 công bố thêm 12 quốc gia không được phép miễn thị thực nhập cảnh vào đảo Jeju của nước này, nâng tổng số nước trong danh sách lên 24 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc cho biết công dân của Ai Cập, Gambia, Senegal, Bangladesh, Kyrgyzstan, Pakistan, Somalia, Uzbekistan, Nepal, Cameroon, Sri Lanka và Myanmar sẽ phải xin cấp thị thực nếu muốn nhập cảnh vào đảo Jeju. 

 

Quyết định này sẽ được thực thi từ ngày 1-9 tới đối với công dân Ai Cập và từ ngày 1-8 với công dân 11 nước còn lại. 

Trong khi đó, công dân các quốc gia và vùng lãnh thổ Yemen, Iran, Sudan, Syria, Cộng hòa Macedonia, Cuba, Afghanistan, Iraq, Ghana, Nigeria, Kosovo và Palestine vẫn phải xin cấp thị thực mới được nhập cảnh vào đảo Jeju. 

Hàn Quốc bắt đầu thực thi chế độ miễn thị thực khi nhập cảnh vào đảo Jeju từ năm 2001 nhằm thu hút khách du lịch nước ngoài tới hòn đảo phía Nam này. 

Tuy nhiên, trong năm nay, đã xảy ra tình trạng công dân từ các quốc gia Trung Đông ồ ạt tới Jeju và xin tị nạn tại Hàn Quốc, buộc chính quyền phải mở rộng danh sách các quốc gia không được nhập cảnh vào Jeju. 

P.V (Theo HNM)
Bình luận
Back To Top