Nga – Mỹ thỏa thuận tổ chức họp thượng đỉnh ở nước thứ ba

10:45 - Thứ Năm, 28/06/2018 Lượt xem: 6813 In bài viết
Nga và Mỹ vừa thỏa thuận tổ chức một cuộc họp thượng đỉnh giữa Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ tại một nước thứ ba.


Tổng thống Nga Vladimir Putin (bên trái) bắt tay Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton tại điện Kremlin ngày 27-6.

Theo Cố vấn Chính sách ngoại giao điện Kremlin Yuri Ushakov, cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo sẽ được tổ chức ở một nước thứ ba và cần thêm nhiều tuần cho công tác chuẩn bị. Ông Ushakov cho biết, Moscow và Washington sẽ tuyên bố thời gian và địa điểm của cuộc gặp thượng đỉnh vào ngày hôm nay 28-6. 

"Hai bên đã thảo luận vấn đề này từ rất lâu thông qua các kênh trao đổi kín. Tôi có thể nói rằng, hai bên đã đạt được thỏa thuận về tổ chức một hội nghị thượng đỉnh, thậm chí đã thống nhất cả thời gian và địa điểm. Chúng tôi sẽ công bố chi tiết kế hoạch cùng với các đối tác Mỹ", ông Ushakov cho biết.

Nội dung cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo dự kiến tập trung vào vấn đề ổn định chiến lược, chống khủng bố, các vấn đề khu vực và quốc tế cũng như mối quan hệ song phương giữa Nga và Mỹ. 

Thông tin này được đưa ra sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin có cuộc hội đàm với Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton tại điện Kremlin ngày 27-6.  

P.V (Theo HNM)
Bình luận
Back To Top