Cảnh sát Pháp phát lệnh bắt công chúa Saudi

14:45 - Thứ Sáu, 16/03/2018 Lượt xem: 6557 In bài viết
Công chúa Hassa bint Salman, em gái của Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman bị tình nghi ra lệnh cho vệ sĩ đánh đập một người đàn ông ở Pháp.

Theo The Guardian, Pháp đã ban hành lệnh bắt giữ đối với công chúa Hassa bint Salman vì nghi ngờ ra lệnh cho vệ sĩ của mình đánh đập một người đàn ông tại căn hộ của bà ở Paris, Pháp. 

 

Lệnh bắt giữ công chúa Hassa được cho là ban hành từ tháng 12-2017.

Trước đó tháng 9-2016, một người đàn ông đã được thuê đến căn hộ hạng sang của công chúa nằm tại Đại lộ Foch ở phía Tây Paris để làm một vài công việc sửa chữa. Ông này được cho là đã chụp ảnh căn phòng của công chúa với mục đích bán ảnh cho truyền thông. Sau đó ông đã bị vệ sĩ của công chúa đấm vào mặt, trói tay và bị buộc phải hôn chân công chúa. Một vài tiếng sau ông được thả ra song bị tịch thu toàn bộ đồ nghề. 

Đơn kiện của người lao động này đã buộc cảnh sát Pháp phải mở một cuộc điều tra. Đến ngày 1-10-2016, vệ sĩ của công chúa Hassa đã bị buộc tội do có hành vi bạo lực, trộm cắp, dọa giết và giữ người trái phép. Công chúa Hassa bị buộc phải trở về nước. 

Tháng 12-2017, một thẩm phán Pháp đã ra lệnh bắt giữ công chúa Hassa, trong lệnh ghi tên công chúa theo phiên âm tiếng Pháp là Hussat ben Salmane.

P.V (Theo HNM)
Bình luận