Mỹ đẩy nhanh kế hoạch trang bị vũ khí cho nhân viên trường học

09:13 - Thứ Ba, 13/03/2018 Lượt xem: 6977 In bài viết
Ngày 12-3, trang The Guardian dẫn nguồn tin từ Nhà Trắng cho biết, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tăng cường viện trợ cho các bang muốn trang bị vũ khí cho nhân viên trường học, nằm trong kế hoạch nâng cao an ninh sau vụ xả súng khiến 17 người thiệt mạng tại Trường Trung học Marjory Stoneman Douglas ở bang Florida hồi tháng 2.

Bộ trưởng Giáo dục Mỹ Betsy DeVos cho biết, ý tưởng gây tranh cãi về việc đưa vũ khí vào trường học là một phần trong kế hoạch thực tiễn để tăng cường sự an toàn của các cơ sở giáo dục.

 

Các loại súng được trưng bày tại triển lãm của Hiệp hội súng trường quốc gia tại St. Louis, Missouri ngày 14-4.

Theo người đứng đầu Hội đồng Chính sách đối nội Andrew Bremberg, Chính phủ đang kêu gọi các bang thông qua “các quy định phòng vệ trước các nguy cơ”, theo đó cho phép nhân viên thực thi pháp luật tước súng của một số cá nhân cụ thể, ngăn chặn một số cá nhân mua bán vũ khí, đồng thời tập trung vào vấn đề chăm sóc sức khỏe tâm thần. Chính phủ cũng sẽ làm việc với các bang để cung cấp chương trình huấn luyện vũ khí khắt khe cho các nhân viên của những trường học tình nguyện và đủ tiêu chuẩn. 

Trong khi đó, Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục quốc gia (NEA) Lily Eskelsen Garcia cho biết, phần lớn các bậc phụ huynh và giáo viên đều phản đối ý tưởng trang bị vũ khí cho các nhân viên trường học.

P.V (Theo HNM)
Bình luận