Phản ứng của các nước về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

09:30 - Thứ Ba, 05/12/2017 Lượt xem: 4387 In bài viết
Trong phiên họp toàn thể ngày 4-12, Thượng viện Nhật Bản đã thông qua một nghị quyết lên án việc Triều Tiên tiến hành vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế trên biển của Nhật Bản trong ngày 29-11. 

Nghị quyết kêu gọi Bình Nhưỡng ngừng mọi hành động khiêu khích, thực thi đầy đủ các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc yêu cầu nước này từ bỏ việc phát triển hạt nhân và tên lửa.

 

Ảnh minh hoạ.

Cùng ngày, Reuters dẫn lời Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị, nhận định căng thẳng tái diễn trên Bán đảo Triều Tiên là điều rất đáng tiếc, đồng thời cho biết Trung Quốc có thái độ cởi mở về các giải pháp đối với vấn đề Triều Tiên.

Trước đó một ngày, Ngoại trưởng Nga S.Lavrov cho rằng, Mátxcơva không thể không lên án cách hành xử mang tính khiêu khích của Mỹ, cũng như nỗ lực kéo Nhật Bản và Hàn Quốc vào những hành động đó của Washington. Còn Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ, ông H.R.McMaster dẫn lời Tổng thống D.Trump, khẳng định sẽ "giải quyết" mối đe dọa hạt nhân ngày càng gia tăng từ Triều Tiên bằng các hành động đơn phương nếu cần thiết.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác