Động đất tại biên giới Iraq - Iran, ít nhất 61 người thiệt mạng

10:57 - Thứ Hai, 13/11/2017 Lượt xem: 5291 In bài viết
Tối ngày 12-11 (giờ địa phương), một trận động đất mạnh 7,2 độ richter đã xảy ra tại khu vực dọc theo biên giới Iraq và Iran khiến ít nhất 61 người thiệt mạng và 300 người khác bị thương.

AP dẫn nguồn từ Cục khảo sát địa chất Mỹ (UGS) cho biết trận động đất mạnh 7,2 độ richter có tâm chấn nằm cách thành phố Halabja, phía Đông Iraq 31km. Các cơn rung lắc đã xảy ra tại các nước lân cận bao gồm Pakistan, Lebanon, Kuwait và Thổ Nhĩ Kỳ, theo thông tin từ các hãng thông tấn. Truyền hình Iraq phát cảnh báo đối với người dân tiếp tục tránh xa các tòa nhà cao tầng và tuyệt đối không sử dụng thang máy. 

 

Nhiều người dân tụ tập tại bệnh viện Sulaymaniyah ở phía Bắc Iraq sau trận động đất lớn.

Mạng lưới thông tin của Cộng hòa Hồi giáo Iran dẫn lời người đứng đầu lực lượng y tế khẩn cấp địa phương cho biết, tính đến sáng 13-12, ít nhất 61 người đã thiệt mạng và 300 người bị thương. 

Theo thống đốc bang Sulaimaniya của Iraq, Omar Ahmad, trong số những người thiệt mạng trên có 4 người sống tại phía Đông Iraq và hàng chục người bị thương tại thị trấn Darbankikhan. 

Hãng thông tấn FARS của Tehran dẫn các báo cáo khác cho biết, số thương vong đã tăng lên tại hai thành phố của Iran, ít nhất 71 người thiệt mạng tại Sarpol-e Zahab và 10 người thiệt mạng tại Salas-e Babajani, hơn 1.000 người bị thương.

Trận động đất đã khiến các thành phố Mehran và Ilam ở phía Tây Iran mất điện. Hiện 35 nhóm cứu hộ đã có mặt ở hiện trường để làm công tác giải cứu các nạn nhân.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani trong cuộc gọi với Bộ Nội vụ đã nhấn mạnh huy động tối đa nỗ lực của các quan chức trong thảm họa thiên nhiên lần này. Bộ trưởng Y tế Iran cũng thúc giục các bệnh viện điều nhân viên y tế khẩn cấp, trang thiết bị, lực lượng sơ cứu và truyền máu đến khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất. 

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác