Thủ lĩnh tối cao của IS tẩu thoái khỏi Iraq trên chiếc taxi màu vàng

04:00 - Thứ Ba, 07/11/2017 Lượt xem: 5215 In bài viết

Truyền thông Iraq đưa tin rằng thủ lĩnh tối cao của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr al-Baghdadi đã tẩu thoát khỏi Iraq tới Syria trên một chiếc xe taxi màu vàng. 


Thủ lĩnh tối cao của IS Abu Bakr al-Baghdadi.

Truyền thông Iraq dẫn nguồn tin tình báo cho biết: “Sau khi quân đội Iraq tràn vào Qaim, Baghdadi dường như nhận thấy tính mạng của mính sắp bị đe dọa nếu vẫn cố thủ tại đây”. Baghdadi đã hối thúc các phiến quân còn sót lại tại Qaim “tiếp tục chiến đấu, nhưng phiến quân đã bỏ qua lời kêu gọi của thủ lĩnh và dùng xe riêng tháo chạy tới Syria”. 


Cuối cùng, Baghdadi cũng buộc phải rời khỏi Qaim. “Baghdadi tẩu thoát khỏi Iraq và hướng tới Syria trên một chiếc xe taxi màu vàng. Tên này được cho là đã tới Deir ez-Zor. Hắn cố tình lựa chọn một chiếc xe taxi màu vàng để không gây sự chú ý”.

Tháng 10 qua, Lầu Năm Góc cho biết thủ lĩnh tối cao của IS Baghdadi vẫn còn sống. Hãng thông tấn Anadolu dẫn lời một người phát ngôn của Lầu Năm Góc Eric Pahon cho biết cơ quan tình báo Mỹ đã kiểm tra một bản ghi âm của Baghdadi được lan truyền trước đó và xác nhận giọng nói của hắn. 

Nhiều phiến quân IS đã tháo chạy khỏi Qaim, phía Tây Anbar để đến al-BuKamal ở Syria sau khi hàng loạt thủ lĩnh của chúng bỏ chạy hoặc bị tiêu diệt trong các cuộc không kích của liên quân Mỹ - Iraq. Ngày 3-11, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi tuyên bố Qaim đã được giải phóng hoàn toàn khỏi phiến quân trong thời gian ngắn kỷ lục. Chiến dịch bài trừ chủ nghĩa khủng bố khỏi khu vực này bắt đầu từ cuối tháng 10. 
P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác