Triều Tiên sắp hoàn thiện tên lửa đạn đạo xuyên lục địa

10:10 - Thứ Ba, 19/09/2017 Lượt xem: 3510 In bài viết
Hàn Quốc nhận định Triều Tiên gần hoàn tất việc phát triển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM), đồng thời cảnh báo những hành động gây hấn sắp tới của Bình Nhưỡng.

“Triều Tiên sắp đạt đến giai đoạn cuối cùng của việc hoàn thiện năng lực ICBM. Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục khiêu khích bằng các vụ thử nghiệm hạt nhân và phóng tên lửa. Bãi thử Punggye-ri đã sẵn sàng cho một cuộc thử nghiệm mới”, báo cáo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết.

 

Triều Tiên liên tục phóng thử tên lửa khiến cộng đồng quốc tế đặc biệt lo ngại.

Báo cáo được đưa ra tại một phiên họp Quốc hội diễn ra 3 ngày sau khi Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm trung Hwasong-12 qua lãnh thổ Nhật Bản.

Cũng tại phiên họp, Bộ trưởng Quốc Phòng Song Young-moo cho biết sẽ không triển khai lại các bệ phóng tên lửa của Mỹ vì cho rằng việc này sẽ không khiến Bình Nhưỡng chấm dứt các hành động gây hấn.

Tuần trước, Tổng thống Moon Jae-in cũng đưa ra quyết định tương tự với lý do việc triển khai các bệ phóng sẽ gây ra tình trạng bất ổn và có nguy cơ châm ngòi cho một cuộc đua vũ trang trong khu vực.

Trước câu hỏi liệu Triều Tiên có khả năng sử dụng tên lửa Hwasong-12 trong thực chiến, Bộ trưởng Song đã bày tỏ sự hoài nghi, đồng thời cho rằng Bình Nhưỡng khó có thể tấn công Mỹ.

“Tên lửa của Triều Tiên sẽ bị Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản phát hiện. Tôi cho rằng nó sẽ bị bắn hạ trước khi chạm đến Alaska hay bất kỳ thành phố lớn nào ở bờ Tây nước Mỹ”, ông Song cho biết.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác