Bahrain và UAE mở lại không phận cho Hãng hàng không Qatar

10:30 - Thứ Tư, 09/08/2017 Lượt xem: 1747 In bài viết

Qatar, Bahrain và UAE hôm 8/8 đã đạt được thỏa thuận “tạo điều kiện” cho các chuyến bay của Hãng hàng không quốc gia Qatar.

Theo ông (Anthony Philbin, người phát ngôn Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế, Bahrain và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) sẽ thiết lập “những hành lang hàng không mới song chỉ mang tính tạm thời hoặc có lựa chọn”, đồng thời khôi phục các tuyến hàng không hiện có với Qatar.

 

Máy bay của Hãng hàng không Qatar.

Các hãng hàng không nước ngoài vẫn có thể trung chuyển qua không phận Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, Saudi Arabia và Bahrain đối với các chuyến bay xuất phát từ và đi tới Qatar.

Đầu tháng 6 vừa qua, Qatar đã phải hứng chịu lệnh phong tỏa cấm vận của các nước láng giềng vùng Vịnh, trong đó có Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất và Bahrain, với cáo buộc hỗ trợ khủng bố.

Những đường biên giới trên bộ đều đóng cửa, trong khi không phận dành cho quốc gia vùng Vịnh này cũng rất hạn chế.

Những biện pháp hạn chế bay này đã gây ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như việc đi lại của hơn 2 triệu người dân Qatar và thời gian bay cũng kéo dài hơn đối với một số điểm đến ví dụ như tới các nước Đông Nam Á, nơi nhiều lao động nhập cư đang làm việc tại Qatar.

P.v (theo VOV)
Bình luận

Tin khác