Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bổ nhiệm 3 thư ký cấp cao

09:49 - Thứ Hai, 15/05/2017 Lượt xem: 1469 In bài viết
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 14-5 đã bổ nhiệm 3 thư ký cấp cao phụ trách các vấn đề chính trị, cải cách và chính sách xã hội.

Theo đó, ông Jun Byung-hun (58 tuổi) giữ chức Thư ký cấp cao của tổng thống phụ trách các vấn đề chính trị, có trách nhiệm kết nối và phối hợp hoạt động giữa Phủ Tổng thống và Quốc hội. Ông là cựu lãnh đạo nhóm nghị sĩ của đảng Dân chủ cầm quyền tại Quốc hội và là thành viên Ủy ban Tối cao của đảng này.

 

Tổng thống mới đắc cử của Hàn Quốc Moon Jae-in.

Trong khi đó, nhà hoạt động dân sự Ha Seung-chang (54 tuổi), người phụ trách nhóm cải cách xã hội trong Ủy ban tranh cử của ông Moon Jae-in, đảm nhận vị trí Thư ký cấp cao của tổng thống phụ trách cải cách xã hội.

Cuối cùng, ông Kim Su-hyun (53 tuổi), giáo sư về chính sách công thuộc Đại học Sejong và từng làm Thư ký phụ trách chính sách xã hội cho cố Tổng thống Roh Moo-hyun, được chỉ định làm Thư ký cấp cao của tổng thống phụ trách các vấn đề xã hội.

Trước đó, ngay sau khi nhậm chức, Tổng thống Moon Jae-in đã chỉ định Tỉnh trưởng tỉnh Nam Jeolla, Lee Nak-yon, làm Thủ tướng Hàn Quốc.

Theo HNM
Bình luận

Tin khác