Indonesia: Đánh bom, đấu súng bên ngoài tòa nhà chính phủ

16:12 - Thứ Hai, 27/02/2017 Lượt xem: 4522 In bài viết
Sáng nay (27-2), một quả bom đã phát nổ ở công viên thành phố Bandung (Indonesia), sau đó kẻ tấn công đã đấu súng với cảnh sát bên ngoài một tòa nhà chính phủ.

Theo nguồn tin cảnh sát, vụ việc có liên quan tới một mạng lưới khủng bố. Quả bom phát nổ được đặt trong một nồi áp suất.

 

Cảnh sát Indonesia bao vây tòa nhà chính phủ, nơi diễn ra cuộc đấu súng.

Cảnh sát đã kêu gọi kẻ tấn công tiến hành thương lượng nhưng kẻ này vẫn tiếp tục ngoan cố đấu súng với lực lượng an ninh và đốt cháy một góc tòa nhà chính phủ.

Cuộc đọ súng kéo dài khoảng một giờ. Những người làm việc trong tòa nhà đã nhanh chóng sơ tán, rất may không ai bị thương. Sau đó, kẻ tấn công đã bị cảnh sát bắt giữ.

Ông Anton Charliyan, cảnh sát trưởng tỉnh Bandung cho biết: “Kẻ tấn công là một thành viên mạng lưới khủng bố. Mục tiêu hắn gây ra vụ đánh bom là nhằm giải thoát các nghi phạm đang bị lực lượng chống khủng bố Indonesia bắt giữ”.

Trong vài năm trở lại đây, Indonesia đã nhiều lần trở thành mục tiêu bị tấn công khủng bố. Phần lớn, những kẻ khủng bố đều là các phần tử Hồi giáo cực đoan. Tháng 1-2016, vụ tấn công khủng bố liên hoàn gồm đánh bom và đấu súng tại thủ đô Jakarta đã khiến hơn 20 người thương vong.

Theo HNM
Bình luận
Back To Top