Động đất mạnh 7,2 độ richter, Fiji ban bố cảnh báo sóng thần

15:53 - Thứ Tư, 04/01/2017 Lượt xem: 2627 In bài viết
Hôm nay, 4/1, cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết, một trận động đất mạnh 7,2 độ richter đã làm rung chuyển khu vực ngoài khơi quốc đảo Fiji, nam Thái Bình Dương.

Trận động đất xảy ra lúc 10h52’, giờ địa phương. Tâm chấn cách thủ đô Suva của Fiji khoảng 282 km về phía tây nam, ở độ sâu 15 km.

 

Bản đồ khu vực xảy ra động đất.

Trung tâm Cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương đã ban bố cảnh báo sóng thần nguy hiểm trong khu vực có bán kính 300km tính từ tâm chấn.Theo cảnh báo này, những đợt sóng thần cao từ 0,3m tới 1m có thể sẽ đổ bộ khu vực duyên hải Fiji.

“Các cơ quan của chính phủ cần thông báo cho người dân đang sinh sống tại các khu vực duyên hải về nguy cơ xảy ra sóng thần, cần nhận thức rõ mức độ nguy hiểm do trận động đất này gây ra”, cảnh báo nêu rõ.

Sau khi cảnh báo sóng thần được ban bố, nhiều người dân Fiji đang sống ở các khu vực ven biển đã được sơ tán tới nơi cao hơn để đảm bảo an toàn.

Cảnh báo nguy cơ sóng thần sau đó đã được gỡ bỏ. Hiện chưa có báo cáo về tình hình thương vong và thiệt hại do trận động đất này.

Theo HNM
Bình luận
Back To Top