Y tếPhòng chống HIV

Phóng viên 3 tỉnh tham gia Lớp Sáng tác về phòng chống HIV/AIDS

09:53 - Thứ Sáu, 13/10/2017 Lượt xem: 2942 In bài viết
ĐBP - Trong 4 ngày (từ 11 - 14/10) tại TP. Ðiện Biên Phủ, Cục Phòng chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) phối hợp với tổ chức PEPFAR (Kế hoạch Cứu trợ khẩn cấp) của Hoa Kỳ và Trung tâm Nghiên cứu phát triển y tế cộng đồng (CCRD) tổ chức Lớp Sáng tác chuyên đề “Những đóng góp của các tổ chức trong phòng, chống HIV/AIDS” cho hơn 20 học viên là  nhà báo, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí, trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe và trung tâm phòng, chống HIV/AIDS 3 tỉnh: Ðiện Biên, Sơn La, Lai Châu.

Tại Lớp Sáng tác, học viên được tìm hiểu, cung cấp các thông tin về HIV/AIDS như: Tình hình nhiễm HIV/AIDS hiện nay; các đường lây nhiễm HIV; biện pháp can thiệp giảm tác hại; vai trò của các tổ chức xã hội trong phòng chống HIV/AIDS; các yếu tố đạo đức trong truyền thông HIV/AIDS; định hướng truyền thông phòng chống HIV/AIDS trong giai đoạn tới... Lớp học chia nhóm thực hành tác nghiệp thực tế tại một số huyện, thành phố trên địa bàn; gặp gỡ trao đổi với nhóm cộng đồng người nhiễm, nhóm cộng đồng bạn tình, nhóm cộng đồng sử dụng ma túy.

Lớp tập huấn nhằm cung cấp thông tin và tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS trên các phương tiện truyền thông đại chúng, tạo cơ hội để phóng viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và cùng nhau xây dựng ý tưởng cho các tác phẩm báo chí về HIV/AIDS.

Nguyễn Hiền
Bình luận