Y tếPhòng chống HIV

Hội thảo Dự án “Cộng đồng phòng chống HIV/AIDS - các tỉnh phía Bắc”

08:47 - Thứ Sáu, 14/04/2017 Lượt xem: 3551 In bài viết
ĐBP - Chiều 12/4, Trung tâm Y tế TP. Điện Biên Phủ tổ chức Hội thảo Dự án “Cộng đồng phòng chống HIV/AIDS - các tỉnh phía Bắc”. 43 đại biểu là trưởng cơ quan, đoàn thể của phường và đại diện các đoàn thể tổ dân phố, thôn bản... dự.

Tại Hội thảo, đại biểu được giới thiệu về tình hình HIV/AIDS tại phường Thanh Trường, TP. Điện Biên Phủ và một số nội dung như: Giới thiệu về xét nghiệm, điều trị HIV và các dịch vụ HIV/AIDS tại địa phương; bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV và đường dây nóng tư vấn bảo hiểm cho người nhiễm HIV (số điện thoại cố định: 18001059; số điện thoại di động 0888.834.828); chống kỳ thị, phân biệt đối xử hoặc cản trở người có nguy cơ cao và người nhiễm HIV tiếp cận các dịch vụ y tế và xã hội như thế nào? Hội thảo cũng dành thời gian để đại biểu thảo luận về: Vai trò, trách nhiệm của những người tiên phong trong việc giảm kỳ thị, phân biệt đối xử và khuyến khích người thân trong cộng đồng có nguy cơ cao hoặc nhiễm HIV sử dụng các dịch vụ HIV/AIDS sớm.

Dự án “Cộng đồng phòng chống HIV/AIDS - các tỉnh phía Bắc” do Trung tâm Nghiên cứu phát triển y tế cộng đồng (CCRD) triển khai, Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ. Dự án triển khai thí điểm tại 3 tỉnh, thành phố (Điện Biên, Hà Nội, Lào Cai) với mục tiêu tăng cường liên kết và điều phối các bên liên quan; nâng cao năng lực cho các tổ chức cộng đồng; cải thiện dịch vụ HIV/AIDS dựa vào cộng đồng.

Tuấn Anh
Bình luận
Back To Top