Y tếPhòng, chống Covid-19

Phát 3.000 khẩu trang miễn phí cho người dân xã Thanh Chăn

11:17 - Thứ Năm, 13/05/2021 Lượt xem: 1670 In bài viết

ĐBP - Sáng nay (13/5), Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Điện Biên, UBND xã Thanh Chăn (huyện Điện Biên) tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân trên địa bàn xã Thanh Chăn.

Cán bộ Hội Chữ thập đỏ phát khẩu trang cho người dân trên địa bàn xã Thanh Chăn (huyện Điện Biên).

Thông qua chương trình, cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện Điện Biên và các tình nguyện viên đã tổ chức phát 3.000 khẩu trang y tế, khẩu trang vải kháng khuẩn cho người dân trên địa bàn xã Thanh Chăn, nhất là các thôn, bản có nhiều trường hợp cách ly y tế tại nhà do dịch Covid-19 trên địa bàn xã. Nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng phát 500 tờ rơi tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19; hướng dẫn người dân cách đeo khẩu trang đúng cách; giữ vệ sinh, phòng chống lây lan dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ y tế.

Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, thể hiện tinh thần chung tay, hỗ trợ người dân chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh. Thông qua đó nâng cao ý thức chấp hành các quy định phòng chống bệnh dịch của nhân dân trên địa bàn; từ đó góp phần giảm khả năng lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Tin, ảnh: Phạm Quang
Bình luận

Tin khác