Y tếPhòng, chống Covid-19

Tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch

17:13 - Thứ Tư, 12/05/2021 Lượt xem: 1796 In bài viết

ĐBP - Đó là chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 1351/UBND-KGVX, ngày 12/5 về tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn.

Để chủ động triển khai các hoạt động phòng chống dịch, ngăn chặn dịch bùng phát, lan rộng trong cộng đồng; UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan có trách nhiệm nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy tại Công điện khẩn ngày 10/5/2021 về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh và Công văn số 1310/UBND-KGVX, ngày 7/5/2021 của UBND tỉnh về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn tỉnh. Tiếp tục thống nhất nhận thức và hành động, quán triệt sâu sắc quan điểm “chống dịch như chống giặc”, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và mọi người dân, đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Toàn bộ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong tỉnh phải gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; đặc biệt là các quy định về cách ly; thực hiện nghiêm các quy định về khai báo, cách ly theo quy định không có ngoại lệ; tuyệt đối không tụ tập tham gia ăn uống, các hoạt động vui chơi giải trí đông người, kể cả ngoài giờ hành chính; hạn chế di chuyển ra ngoài địa bàn, hạn chế tiếp xúc với những người có lịch sử di chuyển qua các vùng có dịch. Các trường hợp vi phạm xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật về phòng chống dịch bệnh. Kiên định thực hiện các nguyên tắc phòng, chống dịch: Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch đồng thời với việc làm tốt công tác điều trị, hạn chế thấp nhất người tử vong; phương châm “4 tại chỗ”, tuyệt đối không lơ là, chủ quan. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở chỉ đạo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch trong cơ quan, đơn vị; không để đình trệ công việc nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp. Khuyến cáo mọi người không tập trung đông người tại các địa điểm công cộng, hạn chế di chuyển khi không cần thiết; yêu cầu thực hiện đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 1m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; không tụ tập nhiều hơn 30 người ngoài các công sở, trường học, bệnh viện. Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức của địa phương thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm. Nhà máy, cơ sở sản xuất tiếp tục hoạt động và phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho công nhân, người lao động…

Minh Thùy (b/s)
Bình luận

Tin khác