Y tếPhòng, chống Covid-19

Sản xuất gần 20.000 vật tư phục vụ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

14:16 - Thứ Tư, 12/05/2021 Lượt xem: 2099 In bài viết

ĐBP - Bác sĩ Nguyễn Anh Thái, Trưởng khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh) cho biết: Trong thời gian dịch bệnh có diễn biến phức tạp, việc mua và cung ứng vật tư khan hiếm, trong khi đó nguồn ngân sách của địa phương để mua sinh phẩm và hóa chất còn hạn chế. Chính vì vậy, Khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng đã tham gia sản xuất các vật tư phục vụ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cung cấp cho mạng lưới y tế trong toàn tỉnh.

Bác sĩ Khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh) đóng gói tăm lấy dịch tỵ hầu.

Cụ thể, từ tháng 1/2021 đến nay, đơn vị đã tự sản xuất gần 13.000 tăm tỵ hầu và hơn 5.900 ống môi trường bảo quản, đáp ứng kịp thời công tác phòng chống dịch. Việc tự sản xuất tăm lấy dịch tỵ hầu và ống môi trường bảo quản vận chuyển bệnh phẩm Covid-19, cấp phát cho các đơn vị y tế trong toàn tỉnh để thu thập mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm Covid-19 không chỉ góp phần đáp ứng nhanh, kịp thời vật tư cho công tác lấy mẫu xét nghiệm, mà còn tiết kiệm một khoản không nhỏ cho ngân sách của tỉnh.

Tin, ảnh: Quang Hưng
Bình luận

Tin khác