Y tếPhòng, chống Covid-19

Tuyên truyền, vận động nhân dân khu vực biên giới thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch

09:29 - Thứ Hai, 10/05/2021 Lượt xem: 1816 In bài viết

ĐBP - Ngày 9/5, UBND huyện Mường Nhé đã ban hành văn bản tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 lây lan qua biên giới; yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân khu vực biên giới thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Diễn biễn tình hình dịch bệnh tại Lào nói chung và các tỉnh Luông Pha Băng, Phông Sa Lỳ (Lào) nói riêng đang có diễn biến rất phức tạp, số ca lây nhiễm liên tục tăng; trong khi tình hình xuất, nhập cảnh trái phép trên tuyến biên giới Việt diễn biến phức tạp và dự báo có thể gia tăng trong thời gian tới. Đây là sẽ những nguồn lây nhiễm dịch bệnh vào tỉnh ta. Để đảm bảo thực hiện ngăn chặn có hiệu quả tình trạng xuất, nhập cảnh trái phép cũng như tình trạng vượt biên trái phép từ Lào, Trung Quốc về qua các đường mòn lối mở trên địa bàn huyện; UBND huyện Mường Nhé đã yêu cầu các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, UBND các xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân ở khu vực biên giới thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đẩy mạnh phong trào “Toàn dân tố giác những người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng chức năng thực hiện tốt các công tác quản lý địa bàn, nhất là những người mới trở về địa phương.

Huyện Mường Nhé giao Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện chuẩn bị sẵn sàng lực lượng và phương tiện để phối hợp với bộ đội biên phòng trên địa bàn huyện kiểm tra giám sát đường mòn, lối mở vùng giáp địa bàn Trung Quốc và CHND Lào.

Gia Kiệt
Bình luận

Tin khác